Nội soi hậu môn được thực hiện như thế nào?

May 4, 2021

     Nội soi hậu môn là bước quan trọng thường được các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng chỉ định người dân thực hiện có vai trò đánh giá và phát hiện các bệnh lý thuộc nhóm hậu môn trực tràng để đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp hơn. Vậy nội soi hậu môn được thực hiện như thế nào? Ở đâu uy tín? Dưới đây là thông tin chia sẻ từ các chuyên gia.

NỘI SOI HẬU MÔN LÀ GÌ? NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN NỘI SOI?

     Hiện nay, do áp lực công việc, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, chế độ ăn uống không khoa học, hoặc tính chất công việc ngồi nhiều, ít vận động… khiến các bệnh hậu môn – trực tràng gia tăng nhanh chóng, điển hình là bệnh trĩ, rò hậu môn, áp – xe hậu môn, polyp hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng… gia tăng nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc, cản trở tình dục, thậm chí là tính mạng người bệnh.

     Nội soi hậu môn hay còn gọi là nội soi mềm hậu môn trực tràng, là một trong những phương pháp xét nghiệm chuyên sâu được áp dụng khi muốn kiểm tra, chẩn đoán bệnh lý để có kết quả chính xác hơn bằng cách đưa ra một ống mềm có gắn camera và đèn soi ở đầu đi qua toàn bộ đại tràng.

Nội soi hậu môn là việc làm cần thiết cho người bệnh

     Các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng sẽ chỉ định nội soi bằng đường hậu môn trong trường hợp người bệnh có các dấu hiệu bất thường như:

Bệnh nhân đi đại tiện ra máu nhiều lần, số lượng máu chảy ngày càng nhiều mà không biết nguyên nhân.

Hậu môn xuất hiện dị vật, cảm thấy cộm, ngứa ngáy khó chịu.

Đi ngoài phân có lẫn dịch nhầy, nhớt dính…

Bệnh nhân nghi ngờ mình mắc các căn bệnh hậu môn – trực tràng như: trĩ, polyp hậu môn trực tràng, ung thư trực tràng.

Phát hiện những điểm bất thường nhưng không nhìn rõ khi chụp phim.

Một số trường hợp nội soi trực tràng qua hậu môn với mục đích lấy mẫu để tìm kiếm tế bào ung thư hoặc xác định nguyên nhân gây bệnh trong đường tiêu hóa.

Việc nội soi hậu môn, chẩn đoán bệnh lý và điều trị kịp thời trong giai đoạn đầu sẽ giúp hiệu quả chữa trị cao, đẩy lùi bệnh nhanh chóng, rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân. Càng về sau bệnh càng nặng, quá trình chữa trị phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn.

QUY TRÌNH NỘI SOI HẬU MÔN TẠI ĐA KHOA An Giang

     Để việc nội soi hậu môn có hiệu quả cao thì người bệnh cũng như bác sĩ phải chuẩn bị thật tốt và thực hiện đúng quy trình. Tại Phòng khám Đa Khoa An Giang đang thực hiện quy trình nội soi hậu môn khoa học manng lại hiệu quả cao như:

Bước 1: Chuẩn bị

Làm sạch ruột bằng ống bơm với dung dịch xúc ruột để hình ảnh nội soi hậu môn được rõ ràng hơn.

Người bệnh được rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng qua lỗ hậu môn.

Bước 2: Nội soi hậu môn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sơ bộ quanh vùng hậu môn có bị tổn thương gì không rồi sau đó thực hiện nội soi.

Tiêm thuốc gây tê để giảm thiểu đau đớn

Người bệnh nằm nghiêng sấp qua 1 bên tư thế ngực áp vào gần đầu gối để thực hiện nội soi dễ dàng hơn.

Đưa ống soi và đường hậu môn và di chuyển sâu trong thành ruột ở khu vực trực tràng.

Hình ảnh kết quả báo về màn hình máy vi tính, các bác sĩ dựa vào đây đưa ra chuẩn đoán dạng bệnh lý và mức độ.

KHUYẾN CÁO: Nội soi hậu môn mặc dù là thủ thuật khá đơn giản nhưng các chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện quá trình nội soi trực tràng diễn ra thuận lợi, hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

ĐỊA CHỈ NỘI SOI HẬU MÔN UY TÍN TẠI An Giang

     Tại An Giang, phòng khám Đa Khoa An Giang là một trong những địa chỉ uy tín trong  hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng cũng như nội soi hậu môn chính xác, an toàn. Trong suốt quá trình hoạt động, phòng khám luôn phấn đấu là cơ sở y tế chất lượng, xứng đáng với đánh giá của các chuyên gia trong ngành.

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Tất cả các bác sĩ đang công tác tại phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và từng được tu nghiệp tại nước ngoài nên sẽ hỗ trợ nội soi với tính chính xác cao và hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất hiện đại: Các máy nội soi hậu môn – trực tràng được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản kết hợp với màn hình quan sát vi tính, giúp hiển thị hình ảnh chính xác hơn, giảm đau đớn, giảm tổn thương…

Phòng khám Đa Khoa An Giang – địa chỉ nội soi hậu môn uy tín, chi phí tiết kiệm

Chi phí hợp lý, minh bạch: Tất cả các khoản chi phí khám, nội soi kiểm tra hậu môn trực tràng luôn được công khai, niêm yết theo quy định của Sở Y Tế, có hóa đơn cụ thể, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân trước khi tiến hành chữa trị.

Dịch vụ chất lượng: Quy trình nội soi khoa học, hiệu quả cộng với chính sách làm việc không ngày nghỉ (từ 8h – 20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ, lễ), hệ thống tư vấn và đặt lịch hẹn trực tuyến mang đến cho người bệnh sự tiện ích, thoải mái nhất.

Trên đây là thông chia sẻ về nội soi hậu môn, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0296 398 0000 hoặc nhấn vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến bên dưới các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và miễn phí hoàn toàn.

Related Posts

No items found.

Stay in Touch

Thank you! Your submission has been received!

Oops! Something went wrong while submitting the form

DMCA.com Protection Status